Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giao ban cụm 9 tháng đầu năm 2019

18/10/2019 00:00 107 lượt xem

Ngày 18/10, tại xã Sán Sả Hồ đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm xã Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện các cơ quan đơn vị phụ trách các xã; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nàng Đôn, Pờ Ly Ngài và Lãnh đạo, cán bộ xã Sán Sả Hồ.

Sau khi nghe lãnh đạo 03 xã Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; nghe các ý kiến tham gia tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền 03 xã trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu 3 xã cần tập trung công tác tuyên truyền, định hướng về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Kịp thời phát hiện, đấu tranh các luận điệu xuyên tạc, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Gắn với đó thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 và Đại hội đảng bộ xã đã đề ra cho nhiệm kỳ 2015 - 2020; Xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục phát huy vị trí, vai trò, chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể bằng những việc làm, nhiệm vụ cụ thể và tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ mùa, tổ chức phát động phong trào cày ải và trồng cây vụ đông, gắn với đó là công tác dự trữ thức ăn, phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Thực hiện nghiêm túc việc ngăn chặn dịch bệnh tả lợn Châu Phi lây lan ra các địa bàn lân cận. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình XD Nông thôn mới. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ khởi công, xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo theo kế hoạch năm 2019. Chỉ đạo duy trì sĩ số học sinh và công tác phòng chống rét cho học sinh trong mùa đông. Duy trì và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiếp tục triển khai tốt công tác xóa đói giảm nghèo gắn với đó là công tác đào tạo, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.