Đồng chí Ly Mí Lử làm việc tại hai xã Bản Nhùng, Nậm Khòa huyện Hoàng Su Phì

06/10/2017 00:00 189 lượt xem

Ngày 5/10, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Giang làm việc với hai xã Bản Nhùng và xã Nậm Khòa huyện Hoàng Su Phì. Về phía huyện có đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo cơ quan phụ trách xã.

Theo báo cáo trong năm 2017, Ban Thường vụ hai xã Bản Nhùng, Nậm Khòa đã nghiêm túc chấp hành việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập và triển khai các nghị quyết đề ra. Về sản xuất nông lâm nghiệp 9 tháng đầu năm 2 xã đã chỉ đạo làm tốt công tác quản lý chất lượng đầu vào phục vụ sản xuất, nhất là phân bón, giống; triển khai quyết liệt công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh gia cầm; công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng; thực hiện trồng rừng theo đúng kế hoạch; duy trì và phát huy vai trò hoạt động của các tổ sản xuất, nhóm sở thích. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực và có hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra đồng chí Ly Mí Lử - Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Hà Giang đã ghi nhận những kết quả hai xã đã đạt được, đồng chí yêu cầu chính quyền, cấp ủy hai xã tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tiễn của xã; Chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ mùa, triển khai kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông, khyến kích phát triển các mô hình kinh tế; Kiểm tra rà soát việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2017 đã đăng ký với huyện.