Đồng chí Ly Mí Lử làm việc tại các xã Nàng Đôn huyện Hoàng Su Phì

02/11/2018 00:00 58 lượt xem

Ngày 1/11, đồng chí Ly Mí Lử, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã làm việc với xã Nàng Đôn. Cùng dự có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Trong 10 tháng vừa qua, tình hình phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp được trú trọng, lúa hai vụ đạt tổng diện tích 163,5 ha, diện tích ngô 188 ha, các loại rau đạt 45 ha. Chăn nuôi, thú ý tổng diện tích cỏ phục vụ chăn nuôi 62 ha, tổng đàn trâu 350 con, bò có 543 con, lợn 1.614. gia cầm các loại 9.730 con. Duy trì và phát triển tốt 7 mô hình kinh tế chăn nuôi dê, 16 mô hình chăn nuôi trâu, bò lợn, nấu rượu men lá trên địa bàn xã. Về công tác xây dựng Nông thôn mới  nhà sạch vườn đẹp đạt 147/391 hộ, chuồng trại xa nhà có 254/391 hộ, hoàn thành tuyến đường kết nối với xã Cốc Rế(Xín Mần). Y tế tăng cường khám chữa bệnh cho nhân dân 889 lượt, khám BHYT 788 lượt, trẻ em dưới 6 tuổi 232 lượt.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử, đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Nàng Đôn đã làm được trong 10 tháng qua. Đồng chí cũng đề nghị, cấp ủy chính quyền tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và tập chung giải quyết những tồn đọng trong các tháng tiếp theo. Chăm lo nơi ăn chốn ở cho các cháu học sinh, đảm bảo thực phẩm hợp vệ sinh, lưu trú đủ chăn ấm mùa đông, về văn hóa tập trung đưa văn hóa vào trường học phát huy những thành quả đã đạt được, gắn hóa truyền thống gắn với du lịch cộng đồng. Chuẩn bị tốt kỳ họp HDND cuối năm, đề nghị MTTQ cáp cấp đảm bảo tiêu chuẩn cơ cấu kế thừa về nhân lực đáp ứng nhu cầu thực hiện vụ mặt trận của cán bộ thực hiện công tác mặt trận.

Sau buổi làm việc đồng chí Ly Mí Lử cũng dành thời gian đến thăm trường PTDT Bán trú TH và THCS Nàng Đôn.