Chính trị

Đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Viêt Nam tỉnh làm việc tại xã Bản Nhùng.

15/11/2018 00:00 67 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh 10 tháng và phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018. Chiều ngày 14/11, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã làm việc với tập thể lãnh đạo xã Bản Nhùng. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Trong 10 tháng qua, xã Bản Nhùng đã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc đã đề ra; chủ động xem xét, thảo luận và quyết định những chủ trương, nhiệm vụ theo thẩm quyền, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể; các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản được thực hiện và đảm bảo đúng tiến độ. Kinh tế duy trì và phát triển ổn định, toàn xã đã gieo cấy được 148 ha diện tích lúa, năng suất đạt 57,8 tạ/ha; ngô 190 ha và trên 180 ha đậu tương. Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, các hoạt động thông tin tuyên truyền đều được xã duy trì và thực hiện tốt; hoạt động y tế, đảm bảo an sinh xã hội, lao động việc làm được thực hiện thường xuyên. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận những kết quả xã Bản Nhùng đã đạt được trong thời gian qua. Để làm tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần làm tốt công tác quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân; chủ động xây dựng kế hoạch đánh giá, kiểm điểm cuối năm; quan tâm đến công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; Mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể cần thay đổi phương thức làm việc, tích cực tuyên truyền cho người dân từ bỏ tư tưởng ỷ lại vào chính sách hỗ trợ của nhà nước để vươn lên thoát nghèo; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất; chú trọng công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh, chủ động thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông năm 2018.