Đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Nậm Dịch

12/04/2017 00:00 104 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình việc lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội quý I năm 2017, phương hướng nhiệm vụ những tháng tiếp theo trong năm 2017. Chiều ngày 11 tháng 04 năm 2017, đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su đã có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền xã Nậm Dịch.

Tại buổi làm việc, đồng chí nghe báo cáo kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng quý I năm 2017, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017.

Theo báo cáo trong 3 tháng đầu năm 2017 Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chính quyền và các ngành đoàn thể và nhân dân thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Về lĩnh vực phát triển kinh tế, các cây trồng chính như lúa, ngô, đậu tương cơ bản đạt chỉ tiêu kế hoạch trên 95% trở lên, tổng đàn gia súc tăng lên so với cùng kỳ đầu năm. Về vay vốn theo Nghị quyêt 209  của HĐND tỉnh, xã đã triển khai đăng ký thẩm định được 8 hộ đang đề nghị cơ quan chuyên môn thẩm định giải ngân theo quy định. Công tác y tế, giáo dục, công tác an sinh xã hội đã thu được nhiều kết quả nhất định. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Hải Lý đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền xã trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới  đồng chí bí thư huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc phụ trách thôn bản giúp nhau phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông xuân, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ mùa, quan tâm tính toán quy hoạch từng loại cây trồng cho hợp lý. Đối với cây chè có cơ chế hỗ trợ mở rộng quy mô vùng chè. Quan tâm lĩnh vực chăn nuôi, tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm các xã về tổ chức lại sản xuất, thành lập hợp tác xã toàn thôn …Về lĩnh vực thương mại, dịch vụ cần quy hoạch mở rộng khu trung tâm xã. Quan tâm chỉ đạo tốt lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã phải đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thống nhất vai trò lãnh đạo của Đảng làm trung tâm khâu nối sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo, thường xuyên nắm bắt tư tưởng trong cán bộ và nhân dân. Nắm rõ và triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt kịp thời ….