Đồng chí Chúng Thị Chiên – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì

25/10/2017 00:00 75 lượt xem

Chiều 24/10, đoàn công tác HĐND tỉnh do bà Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì. Tham gia cùng đoàn công tác về phía huyện có các đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Sơn An - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan phòng ban của huyện.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã được cấp ủy, chính quyền xã chú trọng, các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, toàn xã có tổng diện tích vụ mùa cả năm là 80ha, năng suất ước đạt gần 60 tạ/ha, sản lượng đạt 475 tấn đạt 100% Nghị quyết. Ngô 126 ha năng suất ước đạt trên 36 tạ/ha, sản lượng đạt 460 tấn đạt 100% Nghị Quyết. Đậu tương 195ha năng suất 14 tạ/ha, sản lượng đạt gần 290 tấn đạt 100% Nghị quyết. Diện tích rau đậu các loại cả năm là hơn 200 ha, cây ăn quả hơn 50ha đạt 66% Nghị quyết, trong đó diện tích trồng mới 10ha, diện tích đang chăm sóc hơn 18ha, diện tích cho thu hoạch 22ha. Công tác chăn nuôi, thú y được quan tâm, hiện toàn xã có tổng đàn trâu, bò hơn 1.030 con, dê gần 700 con, lợn gần 2.000 con, hơn 145 tổ ong, gia cầm gần 20.000 con; thực hiện triển khai Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh được 7 hộ. Về xây dựng nông thôn mới đạt 8/19 tiêu chí. Công tác văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe người dân được duy trì, quan tâm. Công tác quốc phòng, an ninh trật tự được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện, cấp ủy, chính quyền xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, các Nghị quyết của HĐND tỉnh tới bà con nhân dân, tiếp cận được các nguồn vốn vay hỗ trợ phát triển kinh tế; tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát ở cấp ủy cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên giáo, dân vận khéo các khối cơ quan đoàn thể, tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xã hội, rà soát lại kết quả của các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên các lĩnh vực theo Nghị quyết Đảng bộ huyện năm 2017; đẩy mạnh mô hình phát triển cây ăn quả, tích cực xây dựng nông thôn mới; duy trì tỉ lệ học sinh chuyên cần, thực hiện đúng chính sách chế độ cho các em học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục; đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác giảm nghèo; nâng cao công tác thủ tục hành chính; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Tăng cường giám sát, chất vấn tại các kỳ họp HĐND.