Đồn Biên phòng Bản Máy ra quân huấn huyện và giao lưu thể thao văn nghệ

02/03/2016 00:00 278 lượt xem

Sáng ngày 01/03, Đồn Biên phòng Bản Máy đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2016 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao". Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh.

Trong năm qua, đơn vị đồn Biên phòng Bản Máy đã triển khai các kế hoạch kịp thời, chủ động khắc phục mọi khó khăn huấn luyện kỹ thuật thao tác các vũ khí, chiến thuật vào huấn luyện chiến sỹ mới. còn tham gia đạt kết quả cao trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giải quyết tình hình an ninh nông thôn, tìm kiếm cứu nạn trên biển và cứu sập các công trường trên địa bàn. Năm 2016, tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ, tổ chức biên chế trang bị của đơn vị trên từng tuyến biên giới; đổi mới nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt “3 kết hợp trong huấn luyện”.. Tại lễ ra quân, Đồn Biên phòng Bản Máy đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Nội dung tập trung vào công tác huấn luyện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ biên phòng sát với yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cấp phân đội; tổ chức huấn luyện, diễn tập các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Lễ ra quân huấn luyện tại Đồn Biên phòng Bản Máy.

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 27 năm Ngày Biên phòng toàn dân, tại đồn Biên phòng Bản Máy đã tổ chức các hoạt động thể thao và đêm giao lưu văn nghệ nhằm động viên tinh thần các cán bộ chiến sỹ biên phòng xa quê hương. Các hoạt động không chỉ là nguồn động viên, giao lưu đối với các chiến sỹ Bộ đội biên phòng, mà còn có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tình đoàn kết giữa quân và dân tình cảm gắn bó, chia sẻ những khó khăn đối với các cán bộ chiến sỹ biên phòng, đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ cho sự bình yên của Tổ quốc.

Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng.