Chính trị

Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX

27/07/2018 00:00 117 lượt xem

Ngày 27/7, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Dự hội nghị có đồng chí Ly Mý Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Các đồng chí thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao; triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp lãnh đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên từng bước được nâng lên. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến. Trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, huyện đã đề ra. Qua đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020, đến nay đã có 26/27 chỉ tiêu chủ yếu đạt trên 50%NQ (trong đó, 09/27 chỉ tiêu đạt và vượt, 17/27 chỉ tiêu đạt từ 50 đến 99% NQ) và 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%NQ.  Đối với các chỉ tiêu cụ thể: 52/52 chỉ tiêu cụ thể đạt từ 50% trở lên, trong đó có 29/52 chỉ tiêu đạt và vượt. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện đã phát huy tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, tiếp tục phát triển những cây trồng, vật nuôi truyền thống như: chè, đậu tương, dược liệu…. đồng thời đẩy mạnh thâm canh, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng nông sản, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, năng xuất, chất lượng các loại cây lương thực hàng năm đều tăng. Đến năm 2017, sản lượng lương thực có hạt của huyện đạt sấp sỉ 38 nghìn tấn, tăng hơn 2 nghìn tấn so với đầu nhiệm kỳ. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên ha đất canh tác ước đạt 46 triệu đồng, tăng 4 triệu đồng. Tổng giá trị sản xuất nông lâm nghiệp năm 2017 đạt trên 1 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 100 tỷ so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 16 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo tính theo chuẩn nghèo đa chiều giảm được trên 20%. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Trong 3 năm huyện đã có 2 xã được công nhận xã nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 6 đến 11 tiêu chí. Công tác giáo dục - đào tạo; bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân không ngừng được tăng cường phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đời sống của nhân dân được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng  Ly Mí Lủ đề nghị Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì cần già soát lại các chỉ tiêu, đánh giá cụ thể những nguyên nhân, tồn tại hạn chế ở các chỉ tiêu chưa đạt, để có kế hoạch triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành đạt và vược các chỉ tiêu Nghị quyết trước một năm; Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích; Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thâm canh, luân canh cây trồng, thực hiện cánh đồng mẫu lớn… Thực hiện triệt để 3 chương trình đột phá và 6 chương trình trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng, chỉnh đốn đảng, thực hiện đúng phương chân nói đi đôi với làm, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy cao độ tinh gương mẫu, tiên phong của người đảng viên….