Đảng ủy Quân Sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng

22/12/2017 00:00 51 lượt xem

Ngày 21/12 Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2018. Dự hội nghị có ông Phí Đình Bảo - Đại tá, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các ban xây dựng đảng huyện; Bí thư Đảng ủy, xã đội trưởng 24 xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, lực lượng vũ trang quân sự huyện Hoàng Su Phì đã quán triệt và chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt, tuyển quân đủ 100% chỉ tiêu giao. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng lực lượng vũ trang được triển khai đồng bộ, khoa học đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định. Trong năm đã tổ chức cho gần 500 người tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 3 và 4 trên địa bàn, giáo dục QPAN cho hơn 1.140 học sinh; Tổ chức thành công lễ bàn giao cho 75 tân binh lên đường nhập ngũ; tham mưu tốt việc thực hiện chi trả chế độ chính sách cho gần 3.260 đối thượng thuộc quyết định 42 và 49 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền gần 155 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn được hơn 36 triệu đồng; ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động được hơn 46 triệu đồng; tổ chức thành công 5 cuộc diễn tập cơ sở về diễn tập phòng thủ, ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức huấn luyện cơ sở đạt 100% kế hoạch; Phong trào thi đua quyết thắng được chỉ đạo chặt chẽ, hoạt động có nề nếp và chiều sâu. Nhiệm vụ tham mưu tác chiến sẵn sàng chiến đấu luôn được duy trì, thực hiện nghiêm túc. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2017. Trong năm 2018 đồng chí yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, kịp thời các chủ trương, chính sách, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quốc phòng - an ninh. Chủ động nắm, dự báo, xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn. Chủ động đối phó với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giữ vững lòng tin với nhân dân tăng cường công tác vận động quần chúng, thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.