Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Hoàng Su Phì lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022

14/06/2017 00:00 107 lượt xem

Ngày 13/6 Hội Cựu chiến binh huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Hội CCB tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Hải Lý - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Theo báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong những năm qua Hội cựu chiến binh huyện Hoàng Su Phì đã không ngừng phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ gương mẫu, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và xã hội Chủ nghĩa, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Hội CCB huyện có tổng số trên 2.330 hội viên sinh hoạt tại 191 cơ sở hội. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB các cấp đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, củng cố, xây dựng và phát triển hội viên. Đặc biệt, các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, trong nhiệm kỳ Hội đã xóa nhà tạm được 85 hộ gia đình hội viên với gần 180 triệu đồng, giúp gần 470 hộ gia đình hội viên thoát nghèo. Nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH cho hơn 1.475 hội viên CCB vay vốn với tổng dư nợ 44 tỷ 77 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, nhiều hội viên đã gương mẫu đóng góp công sức, tiền của và hiến đất hơn 30.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi, tham gia hàng nghìn ngày công lao động; gương mẫu, xung kích đi đầu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đường biên mốc giới”. Toàn huyện có trên 250 hội viên cựu chiến binh đang tham gia cấp ủy các cấp; hơn 100 hội viên cựu chiến binh là đại biểu HĐND các cấp. Trong nhiệm kỳ có trên 80% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, CCB gương mẫu đạt trên 85%, gia đình CCB đạt gia đình văn hóa trên 68% so với Nghị quyết, vận động hơn 300 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bồi dưỡng giúp đỡ 75 Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Với thành tích 5 năm qua, Hội CCB huyện đã được Trung ương Hội, Hội CCB tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào phát triển công tác Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội CCB huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2017- 2022 đồng chí đề nghị Hội CCB huyện tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội để góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong sạch, cổng cố công tác an ninh, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên cũng như các thế hệ trẻ nhận thức hiểu biết về chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, gương mẫu, đổi mới. Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra 23 đồng chí vào BCH Hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu 15 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB cấp trên.