Đại hội đại biểu Chi bộ Bản Cậy nhiệm kỳ 2017 – 2020

23/10/2017 00:00 80 lượt xem

Ngày 21/10, Chi bộ thôn Bản Cậy xã Tụ Nhân đã tổ chức Đại hội Chi bộ khóa 22, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đây là Chi bộ được BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì chọn tổ chức Đại hội Chi bộ điểm. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, trưởng các Ban xây dựng Đảng, Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ 24 xã, thị trấn.

Chi bộ thôn Bản Cậy có 42 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua chi bộ và nhân dân trong thôn đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện, đề ra những giải pháp cụ thể nhằm tập hợp quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng nhận thức của đội ngũ đảng viên và nhân dân hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, trong nhiệm kỳ có 15 hộ thoát nghèo đạt 150% Nghị quyết; Chi bộ thôn làm tốt công tác dân vận, tập trung nguồn lực toàn dân đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, trong đó hưởng ứng phong trào XD NTM hiến hơn 2.380m2 đất, đóng góp hơn 1.760 ngày công lao động, nâng cấp được 8km đường giao thông, đổ bê tông vào các nhánh hộ gia đình được gần 1km; Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; tỷ lệ học sinh hàng năm trong độ tuổi đến trường đạt 100%; công tác phòng chống dịch bệnh đàn gia súc, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm được thường xuyên quan tâm. An ninh trật tự được giữ vững; Công tác Đảng được chú trọng, đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt phù hợp với địa bàn dân cư, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy, bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ khóa mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Từ Đại hội điểm Chi bộ thôn Bản Cậy, Đảng ủy các xã chỉ đạo đôn đốc các Chi bộ thôn chuẩn bị tốt công tác Đại hội chi bộ, nghiên cứu các nội dung báo cáo văn bản, văn kiện. Đảng ủy các xã cần kiểm tra phân công giám sát, tổ chức chỉ đạo thành công Đại hội chi bộ thôn, hết tháng 11 năm 2017, 199 chi bộ thôn phải hoàn thành tổ chức đại hội thành công.