Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bản Luốc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022

19/05/2017 00:00 89 lượt xem

Ngày 16 - 17/5/2017, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bản Luốc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Triệu Tiến Quang - Ủy viên BCH Huyện ủy - Bí thư Huyện đoàn Hoàng Su Phì; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã và 70 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong đó, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Bản Luốc đã được quan tâm triển khai có hiệu quả. Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” Phát triển mạnh mẽ, trong đó chú trọng thực hiện hoạt động “ngày thứ 7 tình nguyện hướng về nông thôn mới”, làm đường giao thông nông thôn, làm hàng rào xanh tại 10/10 thôn, đã huy động 1.543 lượt đoàn viên tham gia thực hiện các công trình đường giao thông nông thôn, mương nội đồng như: tham gia tu sửa và làm mới 12km đường liên thôn, giúp đỡ 6 hộ dân xóa nhà tạm, thực hiện di rời 16 chuồng trại gia súc ra xa nhà, chỉnh trang khuân viên nhà ở, che chắn chuồng trại cho gia súc vào mùa đông, xây bề chứa nước, làm hàng rào xanh.... Đoàn viên thanh niên của xã xung kích tình nguyện vì cộng đồng: Phong trào thanh niên tình nguyện, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là vào đợt cao điểm tháng thanh niên,Thanh niên tình nguyện hè, thông qua các hoạt động thiết thực như: vệ sinh đường làng ngõ xóm, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đã thu hút 1.563 lượt ĐVTN tham gia, huy động hơn 2.156 lượt ĐVTN tham gia trồng được hơn 9.000 cây xa mộc tại vườn rừng tập thể, hội trường thôn. Thăm hỏi tặng quà và giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách trị giá hơn 8 triệu đồng, ủng hộ quỹ vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền hơn 1 trệu đồng.

Các hoạt động triển khai thực hiện nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội được đẩy mạnh. Đoàn xã đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tổ chức hai lớp tập huấn nghiệp vụ, triển khai việc vay vốn cho thanh niên, hiện nay tổng dư nợ ủy thác là: 1.936.097.000 với 86 hộ thuộc 3 tổ tích kiệm vay vốn do đoàn quản lý, không có nợ quá hạn, kiểm tra các hộ đều sử dụng vốn đúng mục đích.

Trong nhiệm kỳ qua công tác phát triển Đảng viên được chú trọng, nhiệm kỳ đã mở 5 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về đoàn cho 98 thanh niên ưu tú, tổ chức kết nạp 86 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 16 đồng chí, tổ chức lễ trưởng thành cho 79 đoàn viên hết tuổi sang các hội đoàn thể khác.

Các hoạt động chăm lo nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần cho thanh niên như: Văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, các hội thi, hội trại...được chú tọng, các chi đoàn đã phối hợp tổ chức được 18 buổi giao lưu, biểu diễn văn nghệ thu hút hơn 1665 lượt ĐVTN, 15 buổi giao lưu, thi đấu thể thao thu hút hơn 2.276 lượt ĐVTN người dân tham gia xem và cổ vũ.

Tại đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới 15 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí trong đó bầu ra 1 đồng chí bí thư, 1 đồng chí phó bí thư, 3 đồng chí ủy viên Ban thường vụ. Đại hội cũng đã bầu 5 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đánh giá tinh đoàn kết của các đồng chí đoàn viên thanh niên rất cáo, đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ mới Ban chấp hành khóa mới hãy phát huy hết khả năng vai trò của một đoàn viên, đưa phong trào thanh niên ngày một phát triển, vững bước đi lên.