Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì

23/11/2018 00:00 63 lượt xem

Chiều ngày 23/11, Tại hội trường trung tâm huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì.

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoàng Su Phì, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải báo cáo đến cử tri tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 6 của Quốc hội vừa kết thúc vào ngày 20/11. Theo đó, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước CHXHCNVN. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được nhân dân và cử tri đánh giá cao. Bên cạnh đó, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về nhân sự thành viên chính phủ bảo đảm đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 09 luật và cho ý kiến về 06 dự án luật khác. Đặc biệt, Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với sự đồng thuận rất cao. Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng kinh tế xã hội năm 2018 và 3 năm qua vẫn phát triển khá toàn diện, việc cơ cấu lại nền kinh tế đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu tiến độ đề ra, GDP tăng trưởng tích cực, an sinh xã hội và đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, Quốc phòng, an ninh được giữ vững…

Tại cuộc tiếp xúc chỉ có một ý kiến cử tri đề nghị Chính Phủ bổ sung thêm chính sách hỗ trợ học viên tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.