Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 9 Năm 2020

UBND các xã, Thị trấn

Tổng quan về xã Túng Sán Huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Gian

(12/04/2017 09:41)

Túng Sán là một xã vùng cao của huyện Hoàng Su Phì. Đây là địa bàn cư trú lâu đời của 620 hộ gia đình với 3.131 nhân khẩu thuộc các dân tộc Dao,Nùng, Mông, Cờ Lao,... Đây cũng là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt thuộc diện đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Thông tin giới thiệu Ủy ban nhân dân xã Bản Phùng

(12/04/2017 09:15)

Xã Bản Phùng được thành lập từ năm 1994 là một xã phía tây của huyện Hoàng Su Phì, cách trung tâm huyện 28 km, Có danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng Quốc gia bởi vẻ đẹp hoang sơ gắn với văn hóa lịch sử lâu đời của người dân tộc La Chí, Tày, Nùng nơi đây. Xã Bản Phùng có trên 120ha ruộng bậc thang trải dài đẹp và rộng nhất với các xã còn lại. Ruộng bậc thang ở đây còn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Mùa lúa chín, ánh vàng rực rỡ trải dài trên các sườn đồi. Bản Phùng còn có di tích lịch sử cấp tỉnh, Khu Mộ Cổ và Tết Khu Cù Tê, Khu Mộ Cổ chạy dọc trên một sườn núi thuộc thôn Lùng Cẩu, xung quanh có những cây cổ thụ cao ngất trời và nơi đây còn có ngôi nhà thờ, nhà quan của dân tộc La Chí, người dân nơi đây coi đó là một chốn linh thiêng, nơi thờ các vị thần vốn tồn tại trong dân gian, với nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền lại qua nhiều đời…..đường giao thông đi lại khá thuận tiện cho việc giao lưu hàng hóa của nhân dân. Tổng diện tích đất tự nhiên ha, được chia thành 8 thôn: Gồm Tô Meo, Na Pha, Cum Pu, Na Léng, Pu Mo, Lùng Cẩu, Thống Nhất, Phủng Cá.

Thông tin giới thiệu Ủy ban nhân dân xã Bản Nhùng

(12/04/2017 09:13)

Bản Nhùng là xã phía đông của huyện Hoàng Su Phì, cách trung tâm huyện 14,5 km. Đây là xã có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt thuộc diện xã đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Có danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng Quốc gia bởi vẻ đẹp kỳ vỹ gắn với văn hóa lịch sử lâu đời của người dân tộc Nùng, Tày nơi đây. Xã Bản Nhùng có trên 125 ha ruộng bậc thang còn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Mùa lúa chín, ánh vàng rực rỡ trải dài trên các sườn đồi nhìn ngút tầm mắt. Bản Nhùng còn có rừng cấm với những cây cổ thụ hàng trăm tuổi ở thôn Ma Lù Súng được bao quanh là những thửa ruộng bậc thang uốn lượn. Rừng cấm nơi đây là chốn linh thiêng, nơi thờ các vị thần rừng tồn tại trong dân gian, với nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền lại qua nhiều đời...

<< >>