Thứ sáu, Ngày 25 Tháng 9 Năm 2020

Kinh tế

Hiệu quả mô hình phát triển gạo chất lượng cao và tăng thả cá chép ruộng ở Hoàng Su Phì

(15/09/2020 16:44)

Trong vụ mùa năm nay, huyện Hoàng Su Phì thực hiện mô hình phát triển gạo chất lượng cao và tăng thả cá chép ruộng tại xã Bản Luốc và xã Hồ Thầu. Đây là hình thức canh tác xen canh, tăng hu nhập trên cùng một diện tích canh tác. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bà con nơi đây.

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam

(11/09/2020 15:07)

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang đã có chuyến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm chăn nuôi, sản xuất tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Tham gia đoàn có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên , Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang; Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh; Chi cục Chăn nuôi - Thú y Hà Giang.

Hoàng Su Phì, đưa khoa học kỹ thuật và khâu thu hoạch và bảo quản, nâng cao chất lượng nông sản

(31/08/2020 16:08)

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là bà con nông dân huyện Hoàng Su Phì bước vào vụ thu hoạch lúa mùa. Mỗi khi bước vào thu hoạch vụ mùa thì vấn đề thất thoát, chất lượng nông sản sau thu hoạch lại được đặt ra. Huyện Hoàng Su Phì có trên 80% dân số sống bằng nghề nông, với tập quán sản xuất nông nghiệp “cha truyền con nối” dẫn đến chất lượng nông sản sau thu hoạch không cao, giá thành sản phẩm luôn ở mức thấp.

Hoàng Su Phì: Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa

(24/08/2020 10:11)

Vụ mùa năm nay, Hoàng Su Phì gieo cấy trên 3.600 ha lúa. Ngay từ đầu vụ, huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương chủ động làm đất, tưới tiêu, cung ứng giống… nên việc gieo cấy được triển khai khẩn trương, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất. Hiện nay, trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nông dân trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đang chủ động các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên các diện tích lúa nhằm đảm bảo năng suất và sản lượng theo kế hoạch đề ra.

Khó khăn trong việc tái đàn lợn ở xã Hồ Thầu

(16/07/2020 16:31)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 và sau dịch tả lợn châu Phi, hiện nay, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì giá thịt lợn vẫn ở mức cao; nguyên nhân do nguồn cung khan hiếm, đây là điều kiện thuận lợi để người dân trở lại mở rộng quy mô chăn nuôi. Tuy nhiên, việc tái đàn lợn gặp không ít khó khăn.

Hoàng Su Phì hoàn thành gieo cấy lúa sản xuất vụ mùa

(13/07/2020 16:22)

Theo kế hoạch vụ mùa 2020, huyện Hoàng Su Phì gieo cấy trên 3.600 ha lúa. Đến thời điểm này, cơ bản 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành việc việc gieo cấy đảm bảo đúng khung thời vụ.

Xã Thông Nguyên đẩy mạnh tiến độ gieo cấy vụ mùa

(07/07/2020 16:23)

Trong sản xuất vụ mùa, có một quy luật ở Hoàng Su Phì luôn đúng, đó là các xã phía bắc của huyện bao giờ cũng có nước trước để nhân dân gieo cấy còn các xã phía nam như thông Nguyên, Nậm Khòa, Nậm Ty mưa đến muộn hơn. Chính vì vậy để đảm bảo khung thời vụ nhưng ngày này cấp ủy chính quyền và bà con nhân dân trong xã đang đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ mùa.

Hồ Thầu đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc

(02/07/2020 09:24)

Những năm qua, xã Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, góp phần giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống.

Biến tiềm năng, lợi thế thành sản phẩm kinh doanh

(02/07/2020 09:14)

Là doanh nghiệp chuyên về kinh doanh khách sạn và ăn uống mới đầu tư vào huyện Hoàng Su Phì được hơn 3 năm nay. Do đặc thù của ngành kinh doanh cần rất nhiều nước uống đóng chai và nước đá, trong khi trên địa bàn huyện lại chưa có cơ sở nào. Từ thực tế đó, Công ty TNHH Su Phì Green đã đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình và nước viên uống liền để cung ứng cho thị trường huyện Hoàng Su Phì.

Xã Pố Lồ hoàn thành việc gieo cấy lúa vụ Mùa

(02/07/2020 09:11)

Để tiến độ sản xuất vụ Mùa 2020 đảm bảo diễn ra đúng khung lịch thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong toàn bộ diện tích sản xuất vụ Xuân, xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì đã tập trung chỉ đạo các thôn vận động bà con tiến hành làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Mùa. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao đồng bộ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cán bộ khuyến nông, đặc biệt là sự chủ động của bà con nông dân, đến nay xã Pố Lồ đã hoàn thành việc gieo cấy lúa vụ Mùa, thực hiện đạt diện tích so với kế hoạch đề ra.

<< >>