Du lịch

Khai mạc ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc cụm xã Pờ Ly Ngài

(12/09/2020 16:30)

Từ ngày 12 – 14/9, tại xã Pờ Ly Ngài huyện Hoàng Su Phì, đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc cụm các xã Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn, Sán Sả Hồ năm 2020.

Du lịch Hoàng Su Phì khởi sắc trở lại sau ảnh hương dịch bệnh Covid - 19

(21/06/2020 13:59)

Hình ảnh du khách đứng kín bờ ruộng chụp hình ruộng bậc thang mùa nước đổ tại các điểm danh lam thắng cảnh những ngày cuối tuần từ đầu tháng 6 đến nay cho thấy hiệu quả của chương trình kích cầu đang được triển khai.

Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nậm Hồng vắng bóng khách du lịch do dịch bệnh Covid-19

(25/02/2020 10:07)

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì, là một trong những điểm thu hút rất đông khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài. Thời điểm này năm trước, mỗi ngày làng đón vài chục khách, thậm chí có ngày đón cả trăm khách, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cả làng không một bóng khách du lịch.

Kết thúc thành công Hội thi dù lượn “Bay trên bậc thang vàng” tại Hoàng Su Phì

(23/09/2019 17:45)

Sau 2 ngày diễn ra Hội thi bay dù lượn với chủ đề “Bay trên bậc thang vàng” chính thức khai mạc ngày 21/9 tại xã Nậm Ty huyện Hoàng Su phì. Đến nay, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều du khách và người dân địa phương.

Bế mạc Giải thi đấu xe địa hình “Tây Côn Lĩnh Challenge Off – Road” năm 2019

(23/09/2019 16:02)

Chiều 22.9, tại Sân vận động Hoàng Su Phì, UBND huyện Hoàng Su Phì phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nhượng quyền Kinh doanh Quốc tế tổ chức Lễ Bế mạc Giải thi đấu xe địa hình “Tây Côn Lĩnh Challenge Off – Road” năm 2019.

Sôi động Giải thi đấu xe địa hình "Tây Côn Lĩnh Challenge off – Road"

(23/09/2019 15:14)

Ngày 22.9, tại trung tâm huyện Hoàng Su Phì, UBND tỉnh tổ chức Giải thi đấu xe địa hình “Tây Côn Lĩnh Challenge off – Road”. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư; đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư. Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Hoàng Su Phì cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Bay trên bậc thang vàng

(21/09/2019 15:07)

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần văn hóa du lịch “Qua những miền di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019. Sáng 21/9, tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức khai mạc sự kiện dù lượn với chủ đề Bay “Trên bậc thang vàng”. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Hoàng Su Phì mùa vàng vẫy gọi

(16/09/2019 10:38)

Cung đường 60 km cua tròn liên tục từ Quốc lộ 2 (Bắc Quang) vào Hoàng Su Phì mang lại cảm giác trong lành từ thiên nhiên, nhưng rất đỗi mạo hiểm. Cảm giác đi trên cung đường với một bên núi cao, một bên là vực sâu khiến đầu óc lữ khách nhiều lúc căng như dây đàn. Đặt chân vào đất Hoàng Su Phì, du khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi những ruộng bậc thang mùa gặt, nắng trải vàng như giọt mật ong rừng với phong cảnh hoang dã. Rồi những lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, có sức cuốn hút kỳ lạ.

Hoàng Su Phì: Trải nghiệm, bắt cá chép trên ruộng bậc thang

(16/09/2019 08:08)

Nuôi cá chép trong ruộng lúa ở Hoàng Su Phì, là hình thức sản xuất xen canh làm tăng thu nhập cho người dân trên một đơn vị diện tích. Trong vài năm trở lại đây, khi du lịch phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng, bắt cá chép ruộng đã được nhiều địa phương nâng tầm thành một sản phẩm du lịch.

<< >>