Xã Thông Nguyên ra mắt Điểm chữa cháy cộng đồng và Tổ liên gia an toàn PCCC

10/06/2024 16:47 38 lượt xem

Ngày 7/6, UBND xã Thông Nguyên tổ chức lễ ra mắt “Điểm chữa cháy cộng đồng”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn Khu Chợ. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì.

Xã Thông Nguyên ra mắt Điểm chữa cháy cộng đồng và Tổ liên gia an toàn PCCC

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền xã đã thông qua Quyết định và Quy chế hoạt động của mô hình “Điểm chữa cháy cộng đồng”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”. Theo đó, mô hình “Điểm chữa cháy cộng đồng” tại thôn Khu Chợ gồm 01 nhà chợ, 09 hộ gia đình và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn xã gồm 13 hộ gia đình.

Việc ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy cộng đồng” và “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn xã Thông Nguyên nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ; chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC cho nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình, từ đó góp phần phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn PCCC cho nhân dân trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Đặng Và