Xã Pờ Ly Ngài phát động ngày nghỉ hướng về nông thôn mới.

12/10/2020 01:51 109 lượt xem

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Pờ Ly Ngài tổ chức phát động ngày nghỉ hướng về nông thôn mới, nhằm hưởng ứng phong trào “ngày nghỉ hướng về nông thôn mới và nhà ở” do Ban thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì phát động.

Tại buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn xã đã cùng nhau tham gia lao động đổ bê tông trục đường chính xuống khu nhà bán trú trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Pờ Ly Ngài với chiều dài gần 100m, rộng 3m và độ dầy mặt đường 10cm. Để thực hiện tuyến đường trên, xã đã kêu gọi sự ủng hộ về mặt vật chất và tinh thần của các đồng chí Thường vụ Huyện ủy và cơ quan huyện phụ trách xã bằng việc hỗ trợ xi măng, cát, đá, sỏi và ngày công lao động.

Tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp cho xã nhà từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới mà còn giúp các em học sinh ở bán trú đi lại được dễ dàng hơn, góp phần tạo điều kiện để các em yên tâm học tập, thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.