Xã Nam Sơn

Xã Nam Sơn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

09/11/2022 15:40 74 lượt xem

Sáng 7/11, UBND xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2022 tại thôn 8 Tả Phìn. Dự ngày hội có đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND xã cùng toàn thể bà con nhân dân thôn 8 Tả Phìn.

Xã Nam Sơn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Thôn 8 Tả Phìn có 75 hộ dân với 375 khẩu, trong những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, trong năm qua nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã vận động được 250 khối cát xỏi, xây dựng 1 cây cầu treo với chiều dài 40m nối với thôn Đoàn Kết, xã Hồ Thầu; thực hiện cải tạo vườn tạp được 3 hộ/2.600m2, huy động bà con nhân dân mở mới được 1 tuyến đường dài 1km, rộng 2,5m đi xã Hồ Thầu; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn nhân dân thôn 8 Tả Phìn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy ước, hương ước xây dựng nông thôn mới, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững..

Sau phần Lễ, là phần Hội tổ chức các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ.. tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022./.

Đặng Và