Xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

18/08/2021 06:27 81 lượt xem

Ngày 17/8, BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và diễn đàn lắng nghe ý kiến của người dân năm 2021. Tham dự có lãnh đạo phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (PV05) Công an tỉnh; Công an huyện, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021) và 16 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” (19/8/2005-19/8/2021). Những năm qua, với vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt trên lĩnh vực bảo vệ ANTT, Công an xã Bản Luốc đã chủ động tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền xã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức quán triệt Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ". Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ANTT, cảm hóa và giáo dục nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua 16 năm thực hiện, ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia giữ  gìn ANTT; thực hiện tốt phong trào tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ở cơ sở. Tham gia tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng công an nhiều tin báo, giúp lực lượng công an xã có cơ sở, căn cứ xác minh, điều tra, xử lý nhiều vụ việc phức tạp về ANTT.

Kết thúc hội nghị Công an xã cũng đã tổ chức ký kết trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự đối với các trường học đóng trên địa bàn xã và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có những thành tích trong việc phòng, xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2021.

Hoàng Tính