Văn phòng NTM Tỉnh làm việc tại huyện Hoàng Su Phì

26/10/2020 02:24 107 lượt xem

Ngày 23/10, Đoàn công tác NTM Tỉnh do ông Nguyễn Đức Tính, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban điều phối nông thôn mới xã Nậm Dịch huyện Hoàng Su Phì, về việc rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí NTM và xác định về vốn đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2021. Dự buổi làm việc có các thành viên Ban điều phối NTM huyện Hoàng Su Phì.

Theo kế hoạch NTM của huyện Hoàng Su Phì, xã Nậm Dịch sẽ phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào năm 2021. Đến thời điểm hiện tại xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí, trong đó 5 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10 về thu nhập và tiêu chí số 11 về hộ nghèo. Đánh giá chung đây đều là các tiêu chí cần rất nhiều về vốn, đặc biệt là tiêu chí giao thông.

Về tiêu chí 10, thu nhập, và tiêu chí 11 về hộ nghèo xã đã có phương án giải quyết. Trên cơ ở của kết quả rà soát thực tế trên địa bàn xã Nậm Dịch cho thấy đường giao thông trục thôn, đường nhóm hộ, cơ sở vật chất trường lớp học… còn thiều rất nhiều đây đều là các tiêu chí khó, cần nguồn lực từ nhà nước với số vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Giang, Nguyễn Đức Tính, trưởng đoàn công tác đồng ý với những kiến nghị, đề xuất và phương án sử dụng vốn của Ban điều phối NTM huyện Hoàng su Phì và xã Nậm Dịch. Giao cho các thành viên trong đoàn công tác phối hợp với các ngành của huyện và xã, rà soát, kiểm tra lên kế hoạch theo trục dọc sau đó báo cáo với Văn phòng NTM tỉnh tổng hợp. Về phía huyện Hoàng Su Phì và xã Nậm Dịch, trước hết phải lập kế hoạch, khái toán và xây dựng phương án thực hiện theo từng công trình, từng tiêu chí, có thể thực hiện một số hạng mục công trình theo chương trình xã hội hóa để giảm bớt phần kinh phí từ ngân sách nhà nước…