UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 1 năm 2022.

24/01/2022 08:37 65 lượt xem

Ngày 21/1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên họp thành viên uỷ ban nhân dân huyện tháng 1/2022, theo hình thức trực tuyến từ trung tâm huyện đến điểm cầu 24 xã, thị trấn. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 1 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đồng chí Thèn Ngọc Minh –Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Hoàng Su Phì họp phiên tháng 1 năm 2022.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH, QPAN tháng 01 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2022. Theo đó: Sản xuất Nông, lâm nghiệp đã chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ đông với diện tích là 1.790 ha, chuẩn bị giống, phân bón phục vụ sản xuất vụ xuân  được 198,4 tấn. Trong tháng, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1,5 tỷ đồng; duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí thực hiện là 650 triệu đồng; Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên được 41 cuộc với trên 2.500 lượt người nghe..... Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thông qua Quyết định thành lập BCĐ tết Nguyên đán và dự thảo phân công thành viên BCĐ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Kế hoạch Tết trồng cây năm 2022.....

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Các cơ quan, đơn vị, phòng chuyên môn huyện, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm. Thực hiện chăm lo tết cho người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho gieo cấy vụ xuân, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19, đảm bảo công tác tiêm phòng vác xin phòng covid -19 cho nhân dân; tích cực đảm bảo nguồn thức ăn, phòng chống bệnh cho gia súc, gia cầm; làm tốt công tác bảo vệ rừng; Đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, phòng cháy nổ, tích cực kiểm tra hàng giả, hàng nhái, chống buôn lậu; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển buôn bán trái phép pháo nổ trong dịp tết........, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán.

Nguyễn Dung