Truyền thông về bảo vệ trẻ em và an ninh an toàn trên không gian mạng.

21/09/2021 16:56 60 lượt xem

Chiều ngày 20/9, Ban quản lý dự án Plan xã Pố Lồ phối hợp với trường THCS Pố Lồ tổ chức buổi truyền thông về bảo vệ trẻ em và an ninh an toàn trên không gian mạng năm 2021.

Truyền thông về bảo vệ trẻ em và an ninh an toàn trên không gian mạng.

Tại buổi truyền thông các em học sinh trong trường đã được nghe nhiều thông tin liên quan đến quyền trẻ em như: Quyền được sống chung với cha, mẹ; quyền được đoàn tụ, liên hệ và tiếp xúc với cha, mẹ; quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi; Quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục; quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động, bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc, mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt… Điều bặc biệt, tất cả các nội dung đều được phổ biến bằng hình thức sân khấu hóa, các tiếc mục văn nghệ, múa hát, tiểu phẩm, vẽ tranh…

Thông qua buổi truyền thông giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; Giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bị bạo lực, xâm hại. Đây cũng là dịp để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh cho các em học sinh có kết quả học tập tốt, có kỹ năng, nhằm phát triển tư duy, nhân cách cho học sinh trong giai đoạn mới.

Dịp này, Ban quản lý dự án Plan xã Pố Lồ phối hợp với trường THCS Pố Lồ cũng đã tổ chức Tết trung thu cho các cháu học sinh theo hình thức lớp nào tổ chức riêng lớp đó để bảo đảm các quy định phòng, chống dịch Covid – 19.

Bình Tài