Thường trực Huyện ủy

Thường trực Huyện uỷ đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở trên địa bàn huyện

10/06/2024 16:42 51 lượt xem

Sáng 10/6, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Thường trực Huyện uỷ đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở trên địa bàn huyện

Theo đó, vào tối ngày 9/6 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to, gió lốc gây ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản của người dân và các công trình phúc lợi bàn như: Sạt lở hàng rào dài khoảng 10m tại Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện; 01 nhà dân tại tổ 6, thị trấn Vinh Quang bị sập hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người; các tuyến đường liên xã Pố Lồ, Thàng Tín sạt lở nhiều vị trí taluy dương làm ắch tắc một số đoạn với tổng khối lượng trên 300m3, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các điểm sạt lở, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, sự cố, sạt lở, chủ động kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc bà con nhân dân triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo nhiệm vụ được giao. Tại các điểm sạt lở, phải gắn biển cảnh báo, thông tin, tuyên truyền, cảnh báo kịp thời đến mọi người dân biết để chủ động trong quá trình lưu thông để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân./.

Tin, ảnh: Đặng Và

Tin khác

Liên kết website