Thông tin tuyên truyền

Thị trấn Vinh Quang tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với hội viên phụ nữ năm 2021.

14/10/2021 08:52 53 lượt xem

Sáng ngày 13/10, thị trấn Vinh Quang đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thị trấn Vinh Quang thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Hội nghị đối thoại, có trên 10 lượt ý kiến của cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn liên quan đến các vấn đề công tác cán bộ nữ như: Hiện nay trên địa bàn 2 thôn có rất nhiều diện tích đất trống, khô hạn không trồng cấy được, đề xuất với cấp ủy, chính quyền thị trấn nghiên cứu đưa giống cây trồng  phù hợp hỗ trợ bà con phát triển kinh tế; xem xét nguồn vốn vay ưu đãi để cho chị em phụ nữ được tiếp cận vay vốn kinh doanh; Trạm y tế phối hợp với Trung tâm y tế tổ chức tập huấn cho chị em có con từ 0 – 3 tuổi biết cách chăm sóc con; Đề nghị UBND thị trấn trao đổi với Ban quản lý chợ sắp xếp chỗ ngồi bán rau hợp lý cho bà con tại Chợ Trung tâm thương mại huyện….

Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, lãnh đạo thị trấn Vinh Quang đã tiếp thu và giải đáp nhiều kiến nghị, đề xuất của hội viên ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian, lộ trình, thị trấn tiếp tục chỉ đạo các ngành và phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện nghiên cứu, có biện pháp giải quyết.

Thông qua Hội nghị tiếp xúc, là dịp để cấp ủy, chính quyền thị trấn trực tiếp nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện và những vấn đề còn bất cập nảy sinh ở cơ sở. Từ đó, đề ra các giải pháp, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân.

Bình Tài