Sở Y tế phúc tra các xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tại huyện Hoàng Su Phì

20/09/2021 02:37 139 lượt xem

Từ ngày 14 - 17/9. Đoàn phúc tra Sở Y tế Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Giao - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra, giám sát kết quả thực hiện duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại 8 xã thuộc huyện Hoàng Su Phì gồm các xã: Thông Nguyên, Nậm Ty, Vinh Quang, Bản Máy, Nàng Đôn, Đản Ván, Pố Lồ và Thàng Tín. Dự và làm việc cùng đoàn có lãnh đạo Thường trực UBND huyện.

Sở Y tế phúc tra các xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tại huyện Hoàng Su Phì

Tại các trạm y tế xã, đoàn đã tiến hành chia tổ, phúc tra lại kết quả tự chấm điểm của đơn vị trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2019 - 2021 với các tiêu chí: Công tác chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe; nguồn nhân lực của Trạm y tế; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; kế hoạch tài chính, tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế tại cơ sở; Y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông giáo dục sức khỏe..

Kết quả phúc tra tại các Trạm Y tế xã đều duy trì được Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế với số điểm trung bình đạt từ 85 điểm trở lên.

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đã đạt được của đội ngũ, cán bộ y tế các xã và đề nghị Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân các xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND các nội dung triển khai việc duy trì thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã trong những năm tiếp theo

Đặng Và