Thông tin pháp luật

Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố có thể là 05 năm

20/03/2018 00:00 118 lượt xem

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 09/2017/TT-BNV ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ Nội vụ về sửa đổi Thông tư 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Theo đó, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có nhiệm kỳ 02 năm rưỡi hoặc 05 năm do UBND cấp tỉnh quy định thống nhất và phù hợp với điều kiện của từng địa phương (quy định hiện hành chỉ cho phép nhiệm kỳ 02 năm rưỡi).

Nếu do thành lập thôn mới, tổ dân phố mới hoặc khuyết Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố thì Chủ tịch UBND cấp xã cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố lâm thời điều hành hoạt động của thôn, tổ dân phố đến khi bầu được trong thời hạn không quá 06 tháng từ ngày có quyết định cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố lâm thời.

Cũng theo quy định này, nhiệm kỳ của Phó trưởng thôn, Tổ phó tổ dân phố thực hiện theo nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố.