Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ trẻ em năm 2024

03/06/2024 18:21 37 lượt xem

Ngày 01/6, tại trung tâm thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì, Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ trẻ em an toàn trên môi trường mạng; phòng, chống xâm hại tình dục và tai nạn đuối nước - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Lễ phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ trẻ em năm 2024

Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024, lễ phát động chiến dịch truyền thông về bảo vệ trẻ em an toàn trên môi trường mạng; phòng, chống xâm hại tình dục và tai nạn đuối nước đã được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân huyện Hoàng Su Phì. Qua đó nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và tinh thần phối hợp của các cấp, ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo, quản lý và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền trẻ em; giải quyết các vấn đề về quyền trẻ em, các vụ việc vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả.

Dịp này đã có 33 phần quà động viên được trao trẻ em mồ côi và trẻ do Hội LHPN huyện đỡ đầu, hiện đang cư trú tại 24 xã, thị trấn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6/2024. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu dự cùng các tuyên truyền viên với xe loa cổ động, xe máy gắn khẩu hiệu đã diễu hành tuyên truyền về bảo vệ trể em trên các tuyến đường trung tâm huyện.

Bình Tài - Hoàng Dung

Tin khác

Liên kết website