Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi gia đình có người bị lũ cuốn trôi

10/06/2024 16:43 51 lượt xem

Do tình hình mưa to kéo dài đêm qua, rạng sáng ngày hôm nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Mưa lũ làm 2 người chết tại xã Nậm Ty. Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 10/6, các đồng chí Vàng Đình Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Đức Tân - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết tại xã Nậm Ty.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì thăm hỏi gia đình có người bị lũ cuốn trôi

Theo đó, 2 người bị chết do lũ cuốn trôi là hai bố con anh Lý Chàn Họ, sinh năm 1997 và con Lý Hưng Thịnh, sinh năm 2021 trú tại thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty trên đường đi thăm người thân về nhà, đi qua suối tại km 26 địa phận thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty thì bị lũ cuốn trôi. Đến 8 giờ ngày 10/6 các lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể hai bố con.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban ngành của huyện đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình là trên 40 triệu đồng. Đồng thời, động viên gia đình vượt qua mất mát, đau thương để ổn định cuộc sống. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng, bà con lối xóm chung tay giúp đỡ việc mai táng cho 2 bố con theo phong tục, đúng quy định, hương ước, quy ước của thôn bản về việc lễ, việc tang để gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT VÀ TKCN huyện, tính đến 11h00 ngày 6/10 trận mưa to kéo dài đêm qua, rạng sáng ngày hôm nay, trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã gây thiệt hại ước tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng.

Bình Tài

Tin khác

Liên kết website