Văn hóa - Xã hội

Khánh thành nhà bán trú tiểu học xã Hồ Thầu

07/10/2021 09:28 44 lượt xem

Ngày 06/10, Huyện đoàn Hoàng Su Phì phối hợp xã Hồ Thầu tổ chức Lễ khánh thành Nhà bán trú Tiểu học xã Hồ Thầu. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn; Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Khánh thành nhà bán trú tiểu học xã Hồ Thầu

Công trình nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học Hồ Thầu được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3/2021. Được xây dựng theo mô hình nhà sàn kiểu mới với cột và sàn nhà sử dụng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn lạnh cùng đầy đủ các hạng mục như nhà tắm, công trình vệ sinh… Đây là công trình được thực hiện theo chương trình xã hội hóa với tổng kinh phí trên 870 triệu đồng, trong đó vốn tài trợ do trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ: 500 triệu đồng; Ngân sách huyện hỗ trợ: 200 triệu đồng còn lại là ngày công lao động và một số vật liệu xây dựng do nhân dân trong xã đóng góp quy ra tiền. Sau 5 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thiện.

Trường Tiểu học Hồ Thầu  có trên 220 học sinh đang theo học, trong đó 122 em ở bán trú. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú, sinh hoạt của học sinh, giúp các em yên tâm học tập, góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bình Tài

Tin khác

Liên kết website