Chiến lược phát triển kinh tế

Kết quả xây dựng Nông thôn mới năm 2016 huyện Hoàng Su Phì

23/12/2016 00:00 144 lượt xem

Năm 2016 việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của cả nước còn nhiều khó khăn, thách thức, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách từ trung ương đến địa phương còn hạn chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hoàng Su Phì nói riêng.

Trước những khó khăn đó huyện Hoàng Su Phì đã tập trung chỉ đạo và đầu tư mọi nguồn lực từ nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, nguồn vốn của địa phương và nguồn vốn đóng góp của nhân dân đã đầu tư xây dựng được nhiều hạng mục công trình như hoàn thành xây dựng được 21 nhà hội trường thôn, 34 công trình xây dựng dân dụng khác, đổ bê tông được 30km đường giao thông nông thôn, mở mới nền đường được 25km, tu sửa nâng cấp nền đường được trên 80km. Huy động cán bộ và nhân dân đóng góp được gần 53 nghìn ngày công, hiến hơn 24.000 m2 đất, xây dựng được gần 4.000 công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh, bể nước; láng bó nền nhà được hơn 100 hộ, di rời được 735 chuồng trại gia súc ra xa nhà. Đối với phong trào phát động tiết kiệm, ủng hộ xây dựng quỹ “Tình nghĩa quê hương - Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2016 huyện đã vận động ủng hộ được trên 2 tỷ đồng.

Đến nay qua rà soát đánh giá xã Thông Nguyên duy trì đạt 19/19 tiêu chí, xã Nậm Ty đạt 11/19 tiêu chí, Nậm Dịch đạt 10/19 tiêu chí, Pố Lồ đạt 9/19 tiêu chí; đối với các xã còn lại đạt từ 5 - 9 tiêu chí. Phấn đấu năm 2017 xã Nậm Ty đạt chuẩn nông thôn mới.