Quốc phòng - An ninh

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021.

04/01/2021 04:02 90 lượt xem

Ngày 4/1, Đảng uỷ quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2021. Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Thiều Văn Toàn, Uỷ viên BTV Đảng uỷ quân sự tỉnh, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang, bí thư đảng uỷ 23 xã, thị trấn.

Thực hiện Nghị quyết năm 2020, Đảng uỷ quân sự huyện Hoàng Su Phì đã lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trong đó, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, nổi bật là công tác tham mưu với huyện uỷ, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quân sự, quốc phòng trên địa bàn; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020; tổ chức thành công hội thi cán bộ giảng chính trị giỏi với 92% đạt loại khá; tích cực xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…Công tác xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh được triển khai thực hiện có hiệu quả, trọng tâm, tiến hành các hoạt động phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết tốt các vấn đề phức tạp từ cơ sở; Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tích cực, chủ động năm bắt dư luận xã hội, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao; Tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng NTM  trên địa bàn, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai được 459 ngày công; phối hợp với 4 xã biên giới, 2 đồn biên phòng, đội sản xuất của đoàn kinh tế quốc phòng 313 giúp đỡ phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh từ thôn bản.

Năm 2021 Đảng ủy quân sự huyện Hoàng Su Phì tập trung quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp. Trọng tâm là Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết TW 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động, tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Chấp hành nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các kế hoạch, quyết tâm, phương án chiến đấu phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, chủ động dự báo và nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, giữ vững ổn định chính trị địa bàn. Chỉ đạo tổ chức  thực hiện nghiêm Chỉ đạo, mệnh lệnh huấn luyện, luyện tập, diễn tập năm 2021, các cuộc luyện tập, diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đáp ứng kịp thời với yêu cầu nhiệm vụ.