Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì tổng kết 5 năm thực hiện chị thị 05 của Bộ chính trị.

19/10/2021 09:24 90 lượt xem

Chiều 18/10, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn (2016 – 2021). Dự Hội nghị có các đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Đức Tân – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Sau Phì đã tập trung chỉ đạo Hội phụ nữ xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: “Hũ gạo tình thương”, “Ống tiết kiệm”,…Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đã tiết kiệm được hơn 750 triệu đồng, trên 12.700kg gạo; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ ngày công các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách được trên 72 triệu đồng, hơn 6.000 ngày công lao động… Các hoạt động cụ thể, thiết thực đã tạo được những hiệu ứng tích cực, dần dần thấm vào suy nghĩ, hành động của nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua triển khai, thực hiện và nhân rộng hoạt động, việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, cách làm hay tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác Hội.

Trong thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì xác định đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào Nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 gắn với phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động Phụ nữ rèn luyện các phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Dịp này, Hội liêp hiệp phụ nữ huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức vinh danh 27 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu xuất sắc” trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Bình Tài