Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ phát động “Tháng dân vận” năm 2021 tại xã Đản Ván

11/10/2021 01:14 98 lượt xem

Sáng ngày 09/10, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ phát động “Tháng dân vận” năm 2021, chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự buổi lễ có Đồng chí Lù Văn Chung - P. Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Lù Thị Chỉnh - Trưởng Ban Dân vận cùng các Đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể và Hội viên, Phụ nữ, nhân dân xã Đản Ván.

Thực hiện kế hoạch số 287-KH/ĐĐ ngày 30/9/2021 của Đảng đoàn Hội LHPN tỉnh về triển khai “Tháng Dân vận” năm 2021 và kế hoạch số 35-KH/HU, ngày 25/3/2021 của Huyện ủy Hoàng Su Phì về triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng Dân vận” năm 2021 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ về công tác dân vận trong tình hình mới, đưa công tác dân vận trở thành nhiệm vụ thường xuyên gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phát biểu ‘‘Tháng Dân vận’’ năm 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các cơ sở Hội cần quan tâm sâu sắc hơn nữa đến công tác dân vận, thường xuyên bám sát hướng về cơ sở, tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua ‘‘Dân vận khéo’’ trong xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện hiểu quả các cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và phát triển các mô hình đáp ứng như cầu xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc ở địa phương.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân đã tiến hành đổ đường bê tông vào nhánh hộ gia đình  tại thôn Thượng 2 với tổng chiều dài là 147m, rộng 1,2m. Sau buổi lễ phát động, bà con nhân dân xã Đản Ván đã hưởng ứng nhiệt tình, không quản ngại khó khăn vất vả, tích cực đóng góp ngày công cũng như vật liệu để thực hiện xây dựng đường bê tông vào nhánh hộ gia đình của thôn. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ thuận lợi trong việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hoá của bà con nhân dân, qua đó nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thôn, xã./.

Đặng Và