Cải cách hành chính

Hoàng Su Phì tuyên truyền phổ biến Pháp luật trong nhà trường

12/10/2021 08:32 35 lượt xem

Ngày 11/10, tại Trường PTDTNT THCS &THPT huyện Hoàng Su Phì. Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, Công an huyện, Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền phổ biến Pháp luật an toàn giao thông, luật hôn nhân gia đình và phòng chống mua bán người cho cán bộ, giáo viên các em học sinh. Tham gia buổi tuyên truyền có lãnh đạo công an, phòng tư pháp huyện và toàn thể thầy cô giáo, học sinh trong trường.

Hoàng Su Phì tuyên truyền phổ biến Pháp luật trong nhà trường
Cán bộ Công an huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường PTDTNT THCS &THPT huyện Hoàng Su Phì

Tại buổi tuyên truyền, gần 400 giáo viên, học sinh của nhà trường đã được cán bộ Công an, cán bộ tư pháp huyện Hoàng Su Phì tuyên truyền, phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông...; Hướng dẫn phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với nạn mua bán người, nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trong luật hôn nhân gia đình.Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được nhận diện một số tình huống cụ thể đã xảy ra tại địa phương mà phương tiện truyền thông đã đăng tải và đưa tin; Nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác và hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể. Các em cũng rất hào hứng tham gia hoạt động hỏi đáp giao lưu, chia sẻ. Thông qua chương trình các em được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em nhận thức rõ hơn về những hậu quả đáng tiếc của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh.

Qua buổi truyền thông, mong muốn giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những tình huống xấu về phòng chống mua bán người, nạn tảo hôn. Đồng thời nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động tham gia phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi mua bán người, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.

Nguyễn Dung

Tin khác

Liên kết website