Hoàng Su Phì Tổng Kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

13/12/2021 02:37 114 lượt xem

Chiều 10/12, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Hoàng Su Phì (Ban Chỉ đạo 138 huyện), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 và triển khai nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2022. Đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì Tổng Kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
toàn cảnh hôi nghị Tổng Kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm 2021, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, hướng vào những công tác trọng tâm, địa bàn trọng điểm, tăng cường đổi mới nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục, vận động quần chúng; đẩy mạnh xây dựng củng cố các mô hình phong trào tự quản, liên kết bảo đảm an ninh trật tự có hiệu quả, xây dựng và nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, trong năm đã duy trì 174 mô hình, xây dựng mới 07 mô hình. Thông qua hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quần chúng nhân dân đã chủ động cung cấp cho lực lượng công an 22 tin có giá trị, giúp lực lượng công an các cấp giải quyết 128 vụ/194 đối tượng; bắt 02 đối tượng truy nã; Phối hợp xử lý 05 vụ/10 đối tượng vi phạm xuất nhập cảnh; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết quả thu được 126 khẩu súng, 40 viên đạn các loại, 04 kíp nổ và 0,2 dây cháy chậm...góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hoàng Su Phì ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị triển khai tốt chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào năm 2022; quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho cán bộ và nhân dân đối với những vấn đề có tính thời sự nhạy cảm như tình hình chủ quyền biên giới...

Dịp này, UBND huyện Hoàng Su Phì tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021.

huyện Hoàng Su Phì tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2021

Nguyễn Dung