Hoàng Su Phì Tổng kết Công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021

11/01/2022 08:56 51 lượt xem

Ngày 10/1, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hà - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì đồng chủ trì.

Hoàng Su Phì Tổng kết Công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021
Toàn cảnh Hội nghị

Trong  năm qua, Công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đã được Ban chỉ đạo Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện triển khai linh hoạt, sáng tạo phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào đời sống, xã hội. Kết quả: tổ chức tuyên truyền miệng pháp luật 1.431/100.438 lượt người tham dự; tổ chức tuyên truyền thông qua biên tập, in tài liệu được gần 14 nghìn tờ rơi, cấp phát 532 quyển tài liệu; Tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh’’ trên địa bàn huyện thu hút trên 3 nghìn người tham gia. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị và địa phương đã tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học, cộng đồng dân cư thông qua các phương tiện cổ động trực quan, các pa nô, áp phích, băng rôn, tờ rơi… Qua triển khai công tác phổ biến giáo dục Pháp luật đã xuất hiện nhiều cách thức tuyên truyền sáng tạo hiệu quả như: Tuyên truyền qua hệ thống cụm thu phát sóng FM không dây được lắp đặt tại các xã, thị trấn; Tuyên truyền qua Hội nghệ nhân dân gian.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác Phổ biến giáo dục pháp luật hòa giải cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Phát huy vai trò của Hội đồng phối hợp, bảo đảm triển khai thực hiện các quy định của pháp luật theo đúng hướng dẫn của Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, sở Tư pháp và UBND huyện; triển khai kịp thời các luật, bộ luật mới; Tập trung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật....

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm  2021. Đồng thời tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh’’.

Một số hình ảnh trao khen thưởng tại Hội nghị

Nguyễn Dung