Cải cách hành chính

Hoàng Su Phì, Thực hiện quy trình giới thiệu, bổ sung quy hoạch cán bộ cấp huyện

22/05/2024 08:01 95 lượt xem

Chiều 21/5, tại Hội trường trung tâm huyện, Huyện ủy Hoàng Su Phì tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch BCH, BTV, UBKT, các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp ủy, chính quyền, UBKT huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 theo quy trình 4 bước. Đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lù Văn Chung, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Bằng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì các hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua tờ trình danh sách rà soát bổ sung quy hoạch chức danh Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch các phó chủ tịch HĐND, UBND huyện, Ban chấp hành đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy... Tiếp đó hội nghị đã tiến hành quy trình 4 bước, thảo luận thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí cán bộ đã được giới thiệu quy hoạch vào các chức danh theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vàng Đình Chiến - tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc quy hoạch cán bộ chủ chốt cấp huyện, nhằm phát hiện nguồn nhân sự mới trẻ tuổi, có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Đây là công việc rất quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới để đưa vào quy hoạch.

Đức Long