Hoàng Su Phì tham gia khóa Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số

19/10/2021 16:58 96 lượt xem

Sáng 19/10, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn tỉnh. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tập đoàn FPT tại Hà Nội tới điểm cầu cấp tỉnh, huyện và các xã/thị trấn trong tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Hoàng Su Phì có Đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hoàng Su Phì và các đồng chí thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Hoàng Su Phì tham gia khóa Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số
Toàn cảnh điểm cầu huyện Hoàng Su Phi tham gia khóa Bồi dưỡng nâng cao nhận thức chuyển đổi số

Các đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng tại điểm cầu huyện Hoàng Su Phì

Tại khóa bồi dưỡng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã quán triệt, chỉ đạo và trình bày bài giảng về vai trò lãnh đạo và giải pháp, nhiệm vụ chương trình chuyển đổi số. Đồng chí phân tích, chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cần hiểu chuyển đổi số là gì; vai trò của chuyển đổi số với sự phát triển KT-XH, đời sống. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh để thực hiện chuyển đổi số thành công và hiệu quả người lãnh đạo, quản lý, cán bộ, đảng viên, đoàn viên phải tiên phong đi trước. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo hoàn thành dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số của BCH Đảng bộ tỉnh để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; chương trình, kế hoạch của các sở, ngành địa phương. Các Huyện ủy/Thành ủy xây dựng nghị quyết cấp ủy của địa phương mình. Tập trung nguồn lực triển khai chương trình chuyển đổi số, tập trung nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp, đoàn viên xung kích, đi đầu. Hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số; sử dụng hiệu quả chữ ký số và dịch vụ công trực tuyến. Ưu tiên chuyển đổi số trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, tài nguyên, y tế, giáo dục, trước mắt chuyển đổi số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản trên các sàn giao dịch điện tử, quảng bá du lịch trực tuyến… Chuyển đổi số cần thực hiện trong cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Dù là tỉnh khó khăn, nhưng Hà Giang cần có sự tự chủ, không trông chờ, tự vươn lên để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Khóa bồi dưỡng cũng được nghe PGS-TS Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã chia sẻ chuyên đề về "chuyển đổi số ứng dụng trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19". Ông Trương Gia Bình nhấn mạnh tiếp cận chuyển đổi số phải đồng đều trên cả 3 trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số từ đó tạo ra phương thức mới, cơ hội và giá trị mới cho quản lý điều hành. Chuyển đổi số toàn diện góp phần thúc đẩy tỉnh hà giang lên tầm cao mới tạo ra các giá trị tăng trưởng mới từ kinh tế số phù hợp với các yếu tố dặc thù về thiên nhiên,văn hóa, con người......

Kết thúc khóa bồi dưỡng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp viết bài thu hoạch theo 2 nội dung: Nhận thức về vai trò của mỗi cán bộ lãnh đạo, quản lý trong chương trình chuyển đối số như thế nào. Liên hệ với điều kiện thực tiễn với cơ quan, đơn vị, địa phương mình về việc thực hiện chuyển đổi số trong phòng, chống dịch Covid – 19; trong đó xác định rõ mục tiêu, dữ liệu, phương pháp tổ chức, thực hiện các mục tiêu.

Nguyễn Dung