Hoàng Su Phì khám Sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

02/10/2021 03:20 203 lượt xem

Ngày 01/10/2021, Tại xã Pố Lồ huyện Hoàng Su Phì, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoàng Su Phì tổ chức thực hiện khám sơ tuyển gọi công dân nhập ngũ, đồng thời thực hiện sơ tuyển điểm cho toàn huyện. Nhằm đảm sơ tuyển hết số nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo kế hoạch đề ra.

Hoàng Su Phì khám Sơ tuyển nghĩa vụ quân sự
Toàn cảnh lễ khai mạc khám Sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã pố Lồ

Hiện nay, xã Pố Lồ có hơn 40 công dân trong độ tuổi từ 18 - 25 tuổi đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển. Các công dân tham gia khám sơ tuyển tiến hành viết phiếu khai và khám sức khỏe dưới sự hướng dẫn của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Bác sỹ và Nhân viên y tế. Công tác khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, đảm bảo công tác phòng chống dịc covid -19. Các công dân được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực... Sau khi hoàn thành công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức phân loại, tuyển chọn ra 19 công dân có đủ sức khỏe, lý lịch trong sạch tham gia khám tuyển gọi công dân nhập ngũ của huyện.

Các công dân tham gia khám sơ tuyển tiến hành viết phiếu khai và khám sức khỏe dưới sự hướng dẫn của thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự

Với tinh thần tích cực, chủ động khắc phục khó khăn làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức khám sơ tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã, tin tưởng rằng xã Pố Lồ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Nguyễn Dung