Hoàng Su Phì hỗ trợ phân bón, cây giống hoa màu vụ đông

15/11/2021 08:43 106 lượt xem

Ngày 13/11, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Văn phòng Dự án Plan vùng Hà Giang tổ chức cấp phát cây giống, vật tư cho nhân dân thực hiện mô hình trồng hoa màu vụ đông.

Hoàng Su Phì hỗ trợ phân bón, cây giống hoa màu vụ đông

Trong đợt này Ban quản lý dự án Plan, Phòng Nông nghiệp huyện đã thực hiện hợp tác xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình trồng cây vụ đông từ tháng 9/2021 đến tháng 02/2022 với diện tích gần 6 ha cây trồng. Trong đó cấp hỗ trợ từ chương trình dự án Plan: 54.000 cây su hào, bắp cải, sup lơ và 4.500 kg khoai tây, 3.800 kg NPK, 1.950 kg đạm Ure, 3.000 kg vôi xử lý đất, 600 gói thuốc BVTV diệt kiến mối cho người dân tại 5 xã vùng dự án Plan gồm: Tụ Nhân, Bản Luốc, Pố Lồ, Tân Tiến, Chiến Phố.

Cùng với việc cung cấp cây giống, đồng thời cán bộ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hoàng Su Phì đã tư vấn cho bà con về canh tác đất đai và thực hiện gieo trồng theo đúng quy trình kỹ thuật để việc sản xuất, chăm sóc cây vụ đông đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Dung