Thông tin pháp luật

05/12/2017 00:00 100 lượt xem

Nhằm củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân các xã biên giới. Sáng ngày 04/12/2017, Phòng tư pháp huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với Đồn biên phòng xã Thàng tín tổ chức Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật khu vực biên giới trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì năm 2017” cho gần 70 người là các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật 03 xã biên giới: Thàng Tín, Thèn Chu Phìn và Pố Lồ. Tới dự với Hội nghị, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Cường - Đồn trưởng Đồn biên phòng Thàng Tín; Đồng chí Bùi Thanh Hưởng - Trưởng phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện và 03 xã biên giới.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên đã được nghe đồng chí Bùi Thanh Hưởng - Trưởng phòng Tư pháp huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về các kỹ năng tuyên truyền pháp luật, kỹ năng vận động, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đồng thời giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật hôn nhân gia đình, Bộ luật Dân sự và các văn bản pháp luật khác. Hơn nữa, còn được nghe các đồng chí lãnh đạo đồn Thàng Tín trình bày, giới thiệu về các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề biên giới.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật các xã có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thiết thực vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.