Gương người tốt - việc tốt

Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu và nhóm Chia sẻ tình thương khám bệnh, tặng quà các trường học trên địa bàn xã Túng Sán

11/01/2022 14:34 224 lượt xem

Ngày 11/01, Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Đại biểu Quốc Hội khóa XV, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và nhóm Chia sẻ tình thương đã khám bệnh miễn phí, tặng quà các trường học trên địa bàn xã Túng Sán huyện Hoàng Su Phì. Đến dự có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu và nhóm Chia sẻ tình thương khám bệnh, tặng quà các trường học trên địa bàn xã Túng Sán
Đoàn từ thiện tặng áo ấm và các nhu yếu phẩm cho học sinh

Túng Sán là xã đặc biệt khó khăn của huyện Hoàng Su Phì, với trên 40% số hộ thuộc hộ nghèo, bà con chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, sống dựa vào nông nghiệp. Chính vì vậy việc trang bị đầy đủ cho trẻ em đến trường gặp nhiều khó khăn, hiểu được những vất vả gian nan của các em nhỏ.  Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu và nhóm Chia sẻ tình thương khám bệnh, tặng quà cho các em. Tại đây đoàn từ thiện đã làm lễ khởi công xây dựng một nhà lớp học 4 gian, 2 phòng học cho trường Tiểu học bán trú Túng Sán với tổng kinh phí 500 triệu đồng được một số thành viên trong nhóm tài trợ 100%. Tặng cho trường Tiểu học bán trú xã Túng Sán 100 chiếc chăn ấm; Tất cả hơn 700 học sinh từ cấp học Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Túng Sán mỗi học sinh một phần quà gồm áo ấm, tất ấm, bánh chưng... Nhân dịp này các y, Bác sỹ trung đoàn và cả Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu đã thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 700 học sinh.

Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu và các bác sỹ Bệnh viện Y Hà Nội khám bệnh cho các em học sinh trường Tiểu học Bán trú xã Túng Sán

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm lo của xã hội đối với học sinh vùng khó. Đây là nguồn động viên để học sinh vùng khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nơi vùng sâu vùng xa.

 

Đức Long

Tin khác

Liên kết website