Quốc phòng - An ninh

Đón nhận 90 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

12/01/2022 14:21 49 lượt xem

Ngày 12/1, BCH quân sự huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức lễ tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đón nhận 90 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Đợt tiếp nhận quân lần này, huyện Hoàng Su Phì đón nhận 90 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ học tập, huấn luyện tại các đơn vị bộ đội  trong và ngoài tỉnh trở về địa phương. Đây là các những quân nhân nhập ngũ từ năm 2020, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, được các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng như: Sư đoàn 316; Trung đoàn 87 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh trả về địa phương. Sau gần 2 năm được rèn luyện trong môi trường quân sự, các quân nhân đã được trang bị lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt trong có 12 quân nhân, sau 2 năm nhập ngũ đã được kết nạp Đảng, nhiều quân nhân được đơn vị huấn luyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua.

Do điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, năm nay huyện Hoàng Su Phì không tổ chức lễ nhận quân như những năm trước, xong trong ngày ra quân, các quân nhân trở về địa phương đều được phát tờ rơi đào tạo nghề và tuyển dụng việt làm của Trường Cao đẳng nghề than khoảng sản Việt Nam thuộc tập đoàn Than khoảng sản Việt Nam.

 

Đức Long

Tin khác

Liên kết website