Gương người tốt - việc tốt

Đồn biên phòng Thàng Tín trao tiền hỗ trợ 12 hộ làm nhà theo quyết định 1953

25/01/2022 03:53 68 lượt xem

Chiều 24/01, tại Đồn biên phòng Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì đã diễn ra lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” và nhà theo Quyết định 1953; bò giống luân chuyển cho nhân dân Thàng Tín, Pố Lồ, Thèn Chu Phìn năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Thèn Ngọc Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì.

Đồn biên phòng Thàng Tín trao tiền hỗ trợ 12 hộ làm nhà theo quyết định 1953

Theo đó, 12 hộ nghèo tại 3 xã biên giới của huyện Hoàng Su Phì gồm Thàng Tín 3 nhà, Pố Lồ 5 nhà và Thèn Chu Phìn 4 nhà, mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng để làm nhà ở, ngoài ra mỗi hộ được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng để mua 01 con bò giống sinh sản, tạo thêm sinh kế sau này. Toàn bộ kinh phí trên được Tập đoàn Phúc Sơn có trụ sở tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tài trợ thông quan Đồn biên phòng Thàng Tín. Đây là Tập đoàn đã kết nghĩa với Đồn biên phòng Thàng Tín từ năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ đồn chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì thay mặt nhân dân 3 xã biên giới gửi lời cám ơn đến Tập đoàn Phúc Sơn, đồng thời đề nghị 12 hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí làm nhà đợt này khẩu trương mua vật liệu để làm nhà ngay sau tết Nguyên đán. Về phía Đồn biên phòng Thàng Tín và cấp ủy, chính quyền 3 xã biên giới cần thường xuyên động viên, giúp đỡ người dân trong quá trình làm nhà ở. Đồng chí nhấn mạnh đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo động lực tinh thần, khích lệ các hộ gia đình phấn đấu, tích cực lao động, phát triển kinh tế, ổn định đời sống khu vực biên giới, vì vậy cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ gia đình phải tập trung làm cho thật tốt, để không phụ lòng những đơn vị đã hỗ trợ mình.

Đức Long