Đồn Biên phòng Thàng Tín đẩy mạnh tuần tra song phương trên tuyến biên giới

18/10/2021 03:31 606 lượt xem

Trong những ngày giữa tháng 10 khi tình tình bệnh dịch covid – 19 tại biên giới dần ổn định; Đồn biên phòng Thàng Tín tại huyện Hoàng Su Phì quản lý đường biên giới 20,547 km với 9 cột mốc từ mốc 224 đến mốc 232 với 3 xã giáp biên gồm: Pố Lồ, Thàng Tín, Thèn Chu Phìn. Đây là buổi tuần tra song phương đầu tiên trong năm 2021 của đồn Biên phòng Thàng Tín với đồn Công an biên cảnh Mãnh Động của huyện Mã Quan, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đồn Biên phòng Thàng Tín đẩy mạnh tuần tra song phương trên tuyến biên giới

Trong những năm qua, đồn Biên phòng Thàng Tín và phân Trạm Mãnh Động, thuộc Trạm kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo và đồn Công an biên cảnh Mãnh Động của huyện Mã Quan, Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã tích cực hợp tác chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật được cấp trên hai bên ghi nhận, trong đó có hoạt động tuần tra song phương trên biên giới.

Trong quá trình tuần tra, lực lượng biên phòng hai bên đã phát quang đường tuần tra, vệ sinh xung quanh cột mốc, đồng thời 2 bên cũng đã thông báo cho nhau về tình hình hoạt động của các loại tội phạm có liên quan đến hai bên biên giới.

Việc tuần tra song phương đường biên, mốc giới nguyên trạng, ổn định, nhân dân hai bên biên giới thực hiện tốt hiệp định về quy chế quản lý biên giới, lực lượng biên phòng hai bên, đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật liên quan và quản lý chặt chẽ cư dân biên giới, đấu tranh phòng chống các hoạt động vi phạm pháp luật qua biên giới như buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép.

Thông qua hoạt động tuần tra, lực lượng biên phòng hai bên không những thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau mà còn giúp lực lượng biên phòng hai bên tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân khu vực hai bên biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, cùng chung tay xây dựng đường biên giới Việt  Nam– Trung Quốc hòa bình hữu nghị, hợp tác lâu dài./.

Hoàng Tính