Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra VSATTP trong dịp tết trung thu năm 2021

21/09/2021 04:57 107 lượt xem

Ngày 21/9, đoàn công tác kiểm tra liên ngành huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại một số cửa hàng bán hàng tạp hóa, kinh doanh trên địa huyện trong dịp tết trung thu năm 2021.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra VSATTP trong dịp tết trung thu  năm 2021

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh nước giải khát, nước uống có ga, bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu, niêm yết giá… tại một số cơ sở kinh doanh, buôn bán. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở kinh doanh đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATVSTP. Tuy nhiên, một số cơ sở chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn mác, hàng hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã lập biên bản xử lý, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở cần sớm hoàn thành các giấy tờ cần thiết, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi kinh doanh, bày bán hàng hóa. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ thực hiện các hoạt động kiểm tra tại các xã còn lại trên địa bàn huyện. Từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về ATVSTP, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ăn uống không đảm bảo ATVSTP tiếp tục hoạt động.

Hoàng Tính