Quốc phòng - An ninh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đồn Biên phòng Tháng tín nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân.

03/03/2021 09:23 129 lượt xem

Chiều 3.03 nhân dịp Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2021)đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến khảo sát khu vực biên giới tại mốc 227 và tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên Phòng Tháng Tín. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện Hoàng Su Phì.

Đồn Biên phòng Thàng Tín bảo vệ quản lý 9 cột mốc với chiều dài 20,540km đường biên giới thuộc 3 xã giáp biên gồm: Pố Lồ, Thàng Tín và Thèn Chu Phìn. Trong những năm qua cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Thàng Tín đã không ngừng bám sát tình hình trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lập các điểm chốt ngăn chặn phòng chống dịch bệnh Covid19; tham gia xây dựng chính trị ở cơ sở vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu chúc mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2021) đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các chiến sỹ đồn Biên Phòng Thàng Tín trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, giúp bà con nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Đồn Biên Phòng Thàng Tín, tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện, tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, mốc giới, kiểm soát tốt người ra vào địa bàn đặc biệt trước sự diễn biến phức tạp của dịch  bệnh Covid 19 như hiện nay cũng như thực hiện tốt công tác huấn luyện, tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn trên đia bàn, tích cực tuyên truyền hiệu quả cho cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân các thôn, bản về các văn kiện đường biên mốc giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Hoàng Tính