Quốc phòng - An ninh

Cảnh sát giao thông huyện Hoàng Su Phì mở cao điểm bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết 2022

16/12/2021 14:06 118 lượt xem

Ngày 16/12, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoàng Su Phì đã ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết và các lễ hội đầu xuân năm 2022. Đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15-12-2021 đến 14-2-2022.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung tấn công, trấn áp tội phạm, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông đường bộ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trọng tâm của đợt cao điểm này là tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp cuối năm, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Cùng với đó, công an huyện Hoàng Su Phì còn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trên 3 lĩnh vực công tác: Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm; Đăng ký xe; tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải. Phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với thời gian trước liền kề và cùng kỳ năm trước.

Đức Long