Các đồng chí lãnh đạo huyện thực hiện quyền bầu cử tại nơi cư trú

23/05/2021 07:44 93 lượt xem

Cùng với không khí của cả nước nô nức đi bầu cử. Sáng ngày 23/5, đồng chí Vàng Đình Chiến – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã đến dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 2, thị trấn Vinh Quang. Cùng dự còn có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; Triệu Sơn An – Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thực hiện quyền bầu cử tại nơi cư trú

Đúng 7 giờ tại điểm bầu cử số 2, thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Vinh Quang, đã diễn ra lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, đảm đảm quy định phòng dịch Covid-19. Tại đây, bên cạnh yêu cầu đeo khẩu trang, tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch.

Đ/c Vàng Đình Chiến – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã đến dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 2, thị trấn Vinh Quang

Theo thống kê, điểm bầu cử số 2, thị trấn Vinh Quang có trên 380 cử tri đăng ký tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong ngày bầu cử, các cử tri đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tranh thủ đi bầu sớm với niềm tin tưởng, hi vọng về những lá phiếu bầu trên tay, sẽ lựa chọn được những người có đủ đức, đủ tài, thể hiện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Tính đến 8h30 giờ sáng cùng ngày 100% cử tri trên địa bàn tổ dân phố đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Tiếp đó, Bí thư Huyện uỷ đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Bản Luốc và đến động viên anh em làm công tác tổng hợp tại tổ trung tâm huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lù Văn Chung, bỏ phiếu tại Điểm bầu cử số 5, thị trấn Vinh Quang.

Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

bỏ phiếu tại điểm bầu cử sô 5

Tại điểm bầu cử số 5, thuộc tổ dân phố 5, thị trấn Vinh Quang, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng hơn 400 cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Thông qua lá phiếu của mình, Cử tri tổ dân phố 5, mong rằng các đại biểu được bầu ra trong nhiệm kỳ này sẽ tậm tâm, tận tụy, hết lòng vì nhân dân, thực hiện đúng theo kế hoạch hành động đã đề ra để đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của người dân ở các cơ quan nhà nước.

Sau khi thực hiện quyền bầu cử của mình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lù Văn Chung đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Ngàm Đăng Vài. Qua thực tế kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử của xã. Đồng thời đề nghị Uỷ ban bầu cử xã tiếp tục đôn đốc các tổ thực hiện tốt, đảm bảo công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng thời gian và đúng luật.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Bằng, bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3.

Đồng chí: Trần Quang Bằng Phó chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Đức Tân Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia khai mạc tại điểm bầu cử số 3

Đúng 7 giờ, ngày 23/5, tại điểm bầu cử số 3, thị trấn Vinh Quang các đồng chí: Trần Quang Bằng Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Đức Tân Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạng Dũng trưởng Công An huyện đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Điểm bầu cử số 3, thị trấn Vinh Quang có hơn 500 cử tri thuộc tổ dân phố 3. Để đảm bảo lễ khai mạc cuộc bầu cử diễn ra trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, điểm bầu cử số 3 chỉ mời giới hạn cử tri tham dự khai mạc. Cử tri đến bầu cử được yêu cầu thực hiện đúng các quy định về phòng,chống dịch như đo thân nhiệt, dùng dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bỏ phiếu, đeo khẩu trang.

Đồng chí Trần Quang Bằng Phó chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ

công tác bầu cử tại xã Nậm Dịch

Sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân, đồng chí Trần Quang Bằng Phó chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ, công tác bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn 3 xã Nậm Dịch, Nam Sơn và Hồ Thầu.

Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện

bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 2, thị trấn Vinh Quang

Đồng chí: Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 2, thị trấn Vinh Quang

Nhóm PV